Hằng năm, bên cạnh các hoạt động chính là giảng dạy nghệ thuật, trung tâm Nghệ thuật Xusmin còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa thường niên, tạo sân chơi cho các bạn nhỏ có dịp được giao lưu nghệ thuật bổ ích và lành mạnh.

Tạo bàn đạp cho các tài năng nhí

Nhắc đến học viện Xusmin, các phụ huynh hẳn là không còn xa lạ với hàng loạt các chương trình ca múa nhạc thiếu nhi đình đám như "Tháng tư của bé", "Thế giới tuổi thơ", "Vầng trăng yêu thương", "Piano giai điệu mùa thu",... và hàng hoạt các chương trình khác được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình VTC, VTV, HN1, HN2. 

Đây là những chương trình nghệ thuật có quy mô lớn, ekip làm việc đông đảo cùng với sự tham gia của các vũ công và vũ đoàn từ khắp các địa phương trên địa bàn Hà Nội. Sự dàn dựng công phu và tỉ mỉ của toàn thể ban lãnh đạo Xusmin kết hợp với ekip làm việc mẫn cán của Đài Truyền Hình đem lại cho các bé một không gian biểu diễn chuyên nghiệp thực thụ. 

Đây là cơ hội vô cùng ý nghĩa để các bé có điều kiện tự tin tiếp xúc với ống kính máy quay và môi trường làm việc truyền hình chuyên nghiệp. Đối với các bé có khả năng và ước mơ nghệ thuật, đây không chỉ là sân chơi, còn là bàn đạp rất lớn để nuôi dưỡng mầm tài năng sau này. Rất nhiều cái tên nhí như Thục Anh, Anh Thương, Bảo Ngọc, Gia Như… được phụ huynh và các bạn nhỏ khác biết đến qua chương trình này.

Nhìn các bé tự tin đứng trên sân khấu trước hàng trăm ánh nhìn để thể hiện cá tính bản thân và tài năng của mình, các thầy cô và phụ huynh không khỏi tự hào. Ai biết được rằng, có lẽ chỉ vài năm nữa thôi, lớp nhân tài này sẽ thực sự trở thành những nghệ sĩ biểu diễn chuyên nghiệp và được đông bảo khán giả biết đến.

 

Không thể phủ nhận, đây là cơ hội lớn để kéo các con đến gần hơn với công chúng. "Tài năng của trẻ thơ cũng giống như những viên ngọc thô chưa được mài giũa, một khi đã được tìm thấy và không ngừng được trau dồi, tôi tin tưởng thành tựu nghệ thuật của các em có thể vượt xa thế hệ đàn anh. Đó cũng chính là mong mỏi lớn nhất của chúng tôi - những thầy cô giáo giảng dạy tại Trung tâm Nghệ thuật Xusmin", chia sẻ của anh Nguyễn Tiến Dũng - Giám Đốc Điều Hành Công ty TNHH Đào tạo & Phát Triển Nghệ Thuật Xusmin.

Không chỉ giáo dục kỹ năng, chúng tôi hướng đến mục tiêu phát triển con người

Ngay từ những ngày đầu, Xusmin luôn lấy tôn chỉ hoạt động của mình là đặt sự phát triển của học viên lên hàng đầu. Ở mái nhà Xusmin, các thầy cô chính là những người cha người mẹ thứ hai, luôn coi học viên là những thiên thần nhỏ của mình. Bên cạnh các kĩ năng về nghệ thuật, các thầy cô còn chủ động trau dồi cho các bé rất nhiều kĩ năng sống khác như kĩ năng biểu diễn trước đám đông, kĩ năng tự tin thể hiện cá tính của mình, dạy cho các bé lòng thương yêu đối với thầy cô, cha mẹ và biết đau trước những mảnh đời bất hạnh.

Hằng năm, trung tâm Xusmin thường có các hoạt động thiện nguyện tại Mái ấm Thánh tâm Xuy Xá - nơi nuôi dưỡng hơn 30 trẻ em mồ côi, bị dị tật bẩm sinh cùng cụ già không nơi nương tựa. 

Hạt giống yêu thương nếu được gieo từ sớm, sẽ trở thành phẩm chất tốt đẹp đi theo các con trong suốt cuộc đời. Qua mỗi chương trình thiện nguyện như "Vầng trăng yêu thương", "Thế giới trẻ thơ - Nối dài những vòng tay yêu thương",... cùng rất nhiều các chương trình thường niên khác, các bé có điều kiện mang âm nhạc, nghệ thuật và niềm vui đến hơn 1000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật cùng các cụ già neo đơn. Trung tâm Xusmin còn chuẩn bị rất nhiều phần quà trao tận tay những em nhỏ có điều kiện khó khăn.

Dành cho các độ tuổi khác nhau từ 5 đến 16 tuổi, các chương trình này vừa là sân chơi, vừa là cách giáo dục tốt nhất đối với các em học viên về tình yêu thương đùm bọc. 

Cùng Xusmin lan tỏa thông điệp yêu thương

Qua các chương trình của mình, Xusmin muốn có sự lan tỏa hơn nữa thông điệp yêu nghệ thuật, yêu tài năng và tình yêu trẻ của mình đến đông đảo các bạn nhỏ và phụ huynh hơn nữa. Đó cũng chính là niềm vui lớn nhất của toàn thể ban lãnh đạo và các thầy cô đang giảng dạy tại Trung tâm Nghệ Thuật Xusmin.

Các chương trình diễn ra với quy mô từ lớn đến nhỏ, được dàn dựng và tổ chức vô cùng công phu, đem lại không khí vui tươi, sôi động nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp. Đây không chỉ là những sân chơi lành mạnh, bổ ích, mà còn đồng thời là bệ phóng cho các bạn nhỏ có niềm đam mê theo đuổi nghệ thuật. 

Hy vọng các bạn nhỏ và các vị phụ huynh sẽ tiếp tục theo dõi và ủng hộ Xusmin để trung tâm có thể động lực phát triển hơn nữa các chương trình hoạt động nghệ thuật của mình.